Cùng hợp sức với Thủ Đô

Thông báo lỗi

Notice: Undefined index: und trong eval() (dòng 20 của /home/ftpwebcp/domains/ftp.com.vn/public_html/modules/php/php.module(80) : eval()'d code).

Ngày ấy tôi đã hỏi giám đốc Hồng Hải “Tại sao không nhờ cấp lãnh đạo thành phố yểm trợ cho?”, Hải bình tĩnh nói “ít nhất thì cũng phải để thành phố biết rõ hội chợ một lần đã chứ”

 Ngày ấy tôi đã hỏi giám đốc Hồng Hải “Tại sao không nhờ cấp lãnh đạo thành phố yểm trợ cho?”, Hải bình tĩnh nói “ít nhất thì cũng phải để thành phố biết rõ hội chợ một lần đã chứ”

Tháng 5-2001, tại phòng Tổng biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Xuân Việt có một chàng thanh niên dáng vẻ hiền lành, người lọt thỏm trong bộ quần áo rộng thùng thình rụt rè gõ cửa. Chàng trai gầy gò lôi từ trong chiếc cặp cũ ra cả đống giấy tờ và bắt đầu nói ngập ngừng, để rồi sau mỗi lúc mỗi hăng hơn, say sưa trong ý tưởng cuả riêng mình. Đó là buổi sơ kiến giữa TBT báo Kinh tế đô thị và giám đốc Cty Hội chợ và Xúc tiến thương mại (FTP) Nguyễn Hồng Hải - giữa một tờ báo còn trẻ và một công ty “vừa ra lò” ít lâu - một cuộc sơ kiến để tạo nên một “cuộc chơi lớn” kéo dài suốt 3 năm qua và sẽ còn tiếp tục mãi cùng hành trình hướng tới tuổi ngàn năm của Hà Nội trong một hoạt động đầy ý nghĩa: Hội chợ doanh nghiệp Việt Nam hướng tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo đánh giá của các chuyên gia đầu nghành hội chợ triển lãm, đây không chỉ là hội chợ đơn thuần mà có thể coi đó là sân chơi riêng của các doanh nghiệp muốn đóng góp cho hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm trọng đại của Thủ đô. Cũng có thể coi là kênh thông tin đáng tin cậy của một tờ báo chuyên về kinh tế Hà Nội, khẳng định hướng phát triển tất yếu của các doanh nghiệp Thủ đô qua các sản phẩm thực. Lại có thể coi đó là một ngày hội của nền kinh tế mở cửa để mỗi người đến đây có thể gặp gỡ trao đổi, liên kết, liên doanh và cùng hoà chung trong một không khí văn hoá thực sự đầy ắp những điệu múa lời ca…

Nhớ lại lần đầu tiên ra mắt tại trung tâm triển lãm Giảng Võ với 150 gian hàng, nỗi lo hiện lên trong ánh mắt của các nhà tổ chức. Ngày ấy tôi đã hỏi giám đốc Hồng Hải “Tại sao không nhờ cấp lãnh đạo thành phố yểm trợ cho?”, Hải bình tĩnh nói “ít nhất thì cũng phải để thành phố biết rõ hội chợ một lần đã chứ”. Hội chợ “doanh nghiệp Việt Nam hướng tới ngàn năm Thăng Long - Hà Nội” đã thắng lợi bởi chính sự dũng cảm như vậy. Chưa năm nào tôi bỏ qua hội chợ này bởi cái thú vị của những “tay ngang” trong lối chơi rất riêng của họ.

Các doanh nghiệp Việt Nam quả thật đã hợp sức lại cùng FTP và báo Kinh tế đô thị một sự hợp sức thật đáng quý để tạo nên cả một hội chợ đầy ý nghĩa kéo dài mãi tới hôm nay.

Lần thứ hai (2002) Hội chợ doanh nghiệp Việt Nam hướng tới 1000 năm Thăng Long – Hà Nội” đã không chỉ có doanh nghiệp Việt Nam tham gia. Một số đối tác nước ngoài đã hưởng ứng lời kêu gọi. Số Cty tham gia và số gian hàng trưng bày tăng gần gấp 2 lần, điều đặc biệt hơn nữa là lãnh đạo UBND TP đã cùng vào cuộc, chính thức ghi nhận hội chợ của thành phố như cái đích kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

Năm nay, ở lần thứ 3 hội chợ này được tiến hành, số công ty và gian hàng tham gia tiếp tục tăng, chứng tỏ uy tín và tiếng vang của hoạt động này đã vượt tầm Hà Nội từ lâu rồi. Ngày 30 – 12 – 2003, Hội chợ sẽ được mở tại cung văn hoá LĐHN Việt Xô và kéo dài đến hết 4 -1-2004. Liên tục trong 5 ngày đó là một lịch làm việc kín mít những cuộc hội thảo, bình chọn sản phẩm xuất sắc, các cuộc gặp mặt chung và riêng cho mọi đối tác, các chương trình nghệ thuật lớn nhỏ…

Cũng trong năm nay, số sản phẩm tiêu biểu được trao giải thưởng “Hà Nội vàng” sẽ tròn số 300 và các các doanh nghiệp xuất sắc đoạt “Cúp vàng Hà Nội” sẽ là 30 công ty. Luỹ tiến như vậy, mỗi năm qua hội chợ lại có them 10 doanh nghiệp được trao cúp và 100 sản phẩm nữa được trao giải “Hà Nội vàng”. Cứ thế đến hội chợ năm 2010 Hà Nội sẽ có 1000 sản phẩm “Hà Nội vàng” - một con số đầy ý nghĩa, tương ứng với 1000 năm của Thăng Long - Hà Nội. “Đến hẹn laị lên” hội chợ này giờ đã trở thành điểm hẹn của khá nhiều doanh nghiệp trẻ hợp sức cho Hà Nội và cũng là để khẳng định chính mình.

 
 

Nội dung khác

Doanh nghiệp đồng hành

CÔNG TY CỔ PHẦN HỘI CHỢ VÀ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI FTP

Địa chỉ: Số 8, Phố Đặng Thùy Trâm, Cố Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Điện thoại: 024.3755.2666/ 024.3755.2699
Email: hoichotrienlam@gmail.com 
Website: www.ftp.com.vn
Thiết kế bởi VINNO